cach-lam-cua-nhom-4

Giới thiệu cách làm cửa nhôm chuẩn quy trình khoa học

Để sản xuất cửa nhôm một cách hợp lý và hữu hiệu, mỗi người thợ đều có cách làm cửa nhôm cửa kính đúng kỹ thuật. Nếu bạn đang muốn làm cửa nhôm hoặc muốn hiểu biết về quy trình sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Trong bài viết sẽ miêu tả cụ thể nhất cách làm khung nhôm cửa kính gồm các bước: cắt, đục lỗ khóa, ép góc và lắp ráp.

Bước 1: Cắt

cach-lam-cua-nhom-5
Máy cắt cửa nhôm

Các bộ phận cần chuẩn bị trước khi cắt khung nhôm đầu tiên là khám soát bản vẽ. Khi lấy thanh nhôm cần phải sắp xếp tần mần, đúng nơi quy định nếu không thanh nhôm sẽ bị trầy xước. Từ bản vẽ trước, người thợ sẽ tính việc làm cần phải cắt nhôm như cỡ nào, bao gồm các câu hỏi như cắt nhôm cỡ nào, kích thước bao nhiêu, cắt chéo 1 hay 2 đầu?

Sau đó triển khai thực hiện cắt. Dù cách làm cửa nhôm cửa kính của mỗi người thợ khác nhau nhưng mà hầu như đều sử dụng máy để cắt nhôm, thao tác vận máy ép buộc đúng quy trình. tập trung cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau để quả quyết có thể tận dụng tối đa giá trị của cả thanh nhôm. Với độ dài <300mm, có thể cho phép cắt hủy.

Đối với sản phẩm gia công cực nhiều thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích cỡ hay chưa, nếu đã đạt thì người thợ có thể nối tiếp cắt từ 15-20 thanh mới kiểm tra một lần.

Đối với sản phẩm đơn lẻ thì bảo đảm phải rà 100% tất cả các thanh để tránh sai xót, mất thời gian.

Bước 2: Đục lỗ khóa

cach-lam-cua-nhom-2
Đục lỗ khóa cửa nhôm

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm ở phần nhôm cho nên trong cách làm khunng nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước đục lỗ khóa. Khi khoan, người thợ phải khoan lỗ thoát nước và lỗ lắp khóa:

Đối với lỗ thoát nước, trước khi khoan người thợ phải có bản thiết kế trước và tuân theo bản vẽ này để biết khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.

Đối với lỗ lắp khóa, các lỗ khoan không được sai lệch tâm quá +1mm hoặc -1mm. Nếu bạn làm cửa nhôm kính là cửa đi thì lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Lỗ lắp tay nên có gần cách từ dưới lên 1m là phù hợp nhất.

Bước 3: Ép góc

cach-lam-cua-nhom-3
Ép góc nhôm

Cách làm cửa nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước ép góc. tiến hành thực hiện đưa thanh nhôm vào máy ép góc để quá trình ép góc hoàn chỉnh.

Bước 4: Lắp ráp

Bước rốt cuộc trong cách làm khung nhôm cửa kính là triển khai thực hiện đo, khoan lỗ bắt bản lề theo chiều mở cửa cần lắp.

cach-lam-cua-nhom-4
Lắp ráp hoàn thiện khung cửa nhôm

Trước hết, bản lề cho cửa nhôm là loại bản lề 3D. Bản lề phía trên phải lắp ở vị trí địa lý tính từ mép trên khung cửa xuống khoảng từ 180 đến 200mm. Lắp bản lề địa điểm phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bản lề trên và dưới.

Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần dưới của cánh cửa. Thanh nẹp khóa của cánh muốn lắp cần lấy tay nắm chốt cho chính xác rồi mới mang lắp vỏ ổ khóa rồi khóa lại và mở thử. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh, thường được lắp 2 miếng ở vị trí địa lý trên và dưới. Miếng trên lắp cánh góc trên xuống cách 150mm và miếng dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách tương tự.

Trên đây là cách làm cửa nhôm cửa kính hoàn chỉnh, bên cạnh đó, để có một cửa nhôm kính hoàn thiện không thể thiếu các bước lắp kính với những công đoạn tỉ mỉ không kém.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn cần sự hỗ trợ!