nen-dung-cua-nhom-he-hay-cua-nhua-loi-thep-3

Nên dùng cửa nhôm hệ hay cửa nhựa lõi thép

Nên dùng cửa nhôm hệ hay cửa nhựa lõi thép là câu hỏi mà hàng loạt khách hàng cũng như một loạt gia đình băn khoăn lúng túng khi cần chọn để lắp đặt cho hạng mục cửa của công trình căn nhà mình. Cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm hệ cao cấp ở đây là dòng cửa chúng tôi muốn nêu ra cửa nhựa lõi thép uPVC và cửa nhôm hệ cao cấp còn những dòng cửa khác chúng tôi không đề ra.

Để quý khách rõ ràng hơn và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhomcua.com xin nêu ra một vài điểm và một vài thông tin về 2 dòng cửa này để quý khách tham khảo.

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm hệ cao cấp bạn nên lắp đặt loại cửa nào?
thực ra cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm hệ cao cấp đều có những ưu nhược điểm riêng của nó.

nen-dung-cua-nhom-he-hay-cua-nhua-loi-thep-3

Nói chung là trong thực tế mỗi loại cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng, để chọn lựa phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình, trước hết bạn phải hiểu rõ về kết cấu và các đặc tính cửa từng loại nguyên vật liệu xây dựng. Có thể dựa vào một số yếu tố để lựa chọn giữa cửa nhôm hệ cao cấp và cửa nhựa lõi thép.

Để xem xét nên chọn cửa nhôm hệ cao cấp hay cửa nhựa lõi thép thì không chỉ dựa vào ưu khuyết điểm mà cái chính là chúng ta có cách lựa chọn cửa phù hợp với tính chất từng khu vực trong căn nhà, có những nơi chúng ta nên dùng cửa nhựa lõi thép, cơ nhưng mà cũng có những nơi nên dùng cửa nhôm hệ cao cấp…

Về mặt kết cấu chung của 2 loại cửa này là.


– Với cửa nhựa lõi thép uPVC.
Bản chất của thanh profile dùng làm cửa nhựa là nhựa uPVC dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để gia cố độ cứng, độ bóng, chống chảy và làm trắng.

Để tăng lên lực đỡ và vặn xoắn xuýt bên trong thanh profile phải sử dụng sắt hộp có độ dày 1.2 đến 1.5cm.

Hộp sắt có bổn phận làm tăng độ đình hình, tạo thành khung của cửa.

– Với cửa nhôm hệ cao cấp.
Đối với các dòng cửa nhôm hệ cao cấp kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng lợi thế chịu lực và cong vênh. Đặc biệt với thanh profile nhôm tiềm lực chịu lực vặn xoắn xuýt cao hơn hàng loạt so với thanh uPVC của cửa nhựa. Do đó nếu phải dùng cho khả năng chịu lực đỡ lớn thì nên cân nhắc dùng cửa nhôm hệ cao cấp.

nen-dung-cua-nhom-he-hay-cua-nhua-loi-thep-2

Về mặt thẩm mỹ.


Với bất kỳ ai, với bất kỳ gia đình nào thì dù cửa có tốt đến đâu đi nữa mà không đạt độ thẩm mỹ thì cũng xem như là không ổn.

Với cửa nhôm hệ cao cấp và cửa nhựa lõi thép thì tương đối khó để so sánh về tính thẩm mỹ. Mỗi người có một sở thích riêng thẩm mỹ, một ý kiến thẩm mỹ không ai giống ai. Có người thì cho là cửa nhựa lõi thép đẹp có người lại thích cửa nhôm hệ cao cấp.

cơ mà hiện nay ngoài màu trắng sứ thì cả cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm hệ cao cấp còn có nhiều mầu sắc khác như cửa nhựa lõi thép màu đen, cửa nhựa lõi thép màu vân gỗ, cửa nhựa lõi thép màu gỗ sồi đỏ….Tương tự cửa nhôm hệ cũng vậy màu trắng sứ, màu nâu sừng, màu ghi, màu giả gỗ…..do đó vấn đề màu sắc thẩm mỹ còn tùy đam mê sở thích mỗi người

Về khả năng chịu nước, ẩm.


– Khí hậu nước ta nắng nóng mưa nhiều thời tiết rất bất thường. Nên tiềm năng chịu ẩm, chịu nước là cực kì quan trọng, nó giao động tới độ bền và màu sắc của cửa.

– Trong thực tế, cả hai dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm hệ cao cấp đều những biểu hiện tiềm lực tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Hai dòng cửa này thế mạnh – vượt trội chịu mưa, chịu ẩm, chịu nước là khi cần sử dụng chúng ta hoàn toàn yên tâm không cần xét đến.

– Bên cạnh đó khi sản xuất và dùng tại Việt Nam, thanh profile được thêm các chất phụ gia và chất ổn định. Trong hoàn cảnh khí hậu nhiệt đới như nước ta, cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm hệ cao cấp có tính ổn định cao, không bị cong vênh.

– Với triển vọng hấp thụ tia cực tím của kính, cả cửa nhôm hệ cao cấp và cửa nhựa lõi thép còn bảo vệ đồ đạc nội thất trong căn nhà tránh bị bạc màu, giảm tuổi thọ do biến đổi của tia cực tím này. Do đó khi dùng phần kính của cửa cũng cực kì quan trọng cần được quan tâm.


Về tính chống cháy, chịu nhiệt.

nen-dung-cua-nhom-he-hay-cua-nhua-loi-thep-1


– Thanh Profile uPVC có thể chống cháy khi gặp nhiệt độ cao thường với nhiệt độ gần 1000 độ C, thanh Profile có hiện tượng co lại nên có thể xem điểm mạnh chống cháy cũng là rất cao. Với thanh Profile cửa nhôm kính lại có ưu điểm hơn trong công dụng này vì có thể nhận được điểm mạnh chịu nhiệt cao hơn. bởi vậy khi dùng cửa cho khu vực bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi dùng cửa nhựa lõi thép tránh bị co.

– Về điểm mạnh cách âm, cách nhiệt tốt, sản phẩm cửa nhôm hệ cao cấp và cửa nhựa lõi thép đều hà tiện rất nhiều điện năng, khẳng định môi trường sống và làm việc tiện nghi.

– cơ nhưng mà cửa nhựa lõi thép lại được đánh giá cao hơn với các gioăng ngăn âm thanh và nhiệt độ bên ngoài đến 95%. Cửa nhựa lõi thép uPVC không truyền nhiệt nên hà tằn hà tiện điện năng khi sử dụng điều hòa không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ.
Về mặt giá cả.
Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm

Nếu bạn đầu cơ để mua những sản phẩm đắt tiền, chắc chắn những sản phẩm đó không phải là những sản phẩm kém uy tín chất lượng, cũng như câu ” Tiền nào của nấy”. Như vậy, mỗi hệ sản phẩm cao cấp hoặc bình dân cửa nhôm hệ cao cấp thường có giá cao hơn so với dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép tương đương tất nhiên mức chênh lệch là không quá nhiều. bởi vậy, tùy theo mức đầu cơ, năng lực kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu cơ hợp lý.


Lời khuyên


Nên dùng cửa nhôm hệ hay cửa nhựa lõi thép chắc có lẽ bạn đã có câu trả lời. Chúng tôi xin gửi đến bạn những lời khuyên sau:
Nên sử dụng cửa đúng với từng vị trí: Chọn loại cửa nào, chọn Loại xe vật liệu nào cho cửa cần căn cứ vào kiểu cách cơ cấu, nhu cầu sử dụng( qua lại, ngăn chia, khai thác ánh sáng, khai phá thoáng khí, tạo tầm nhìn ngắm cảnh…).
Cửa phải được chỉ ra và tìm hiểu ngay từ khi thiết kế phương án cơ cấu.
Hãy tham khảo tư vấn nếu gia đình bạn chưa thông thạo nhiều.
Công ty chúng tôi tư vấn tận tình miễn phí, kiến thức sâu rộng cả về chuyên môn và phong thủy với lâu năm hoạt động trong xây lắp cửa nhôm và cửa nhựa.